Cùng tìm hiểu về máy điều hòa Multi

Cùng tìm hiểu về máy điều hòa Multi

Hiện nay, điều hòa multi đã trở nên phổ biến hơn nhiều năm trước rất nhiều vì lý do các nhà sản xuất điều hòa đã bắt đầu chú trọng đến việc sản xuất và phân phối loại máy đặc biệt này đến dân dụng hơn. Trước đây, điều hòa multi mới chỉ thông dụng trong thương mai nhiều hơn nhưng giờ đây, với sự giàu có lên của mỗi khách hàng đã có thể đáp ứng để sử dụng những loại điều hòa tân tiến và hiện đại hơn điều hòa treo tường. Vậy điều hòa multi là gì, cơ bản hoạt động ra sao sẽ được phân tích và thông tin trong bài viết này.

1. Điều hòa multi là gì?

Điều hòa multi được sử dụng nhiểu tại các công trình cần tiết kiệm diện tích hoặc tối giản để đáp ứng về mặt thẩm mỹ chẳng hạn như các chung cư, biệt thự, nhà vườn hay những gia đình có nhiều phòng với ưu điểm vượt trội hơn dòng điều hòa treo tường thông thường.

Có thể dễ hiểu rằng điều hòa multi là điều hòa treo tường nhưng ở một đẳng cấp cao hơn kết hợp giữa điều hòa trung tâm và điều hòa treo tường truyền thống. Điều hòa multi bao gồm một dàn nóng duy nhất và từ đó chia ra các cục lạnh (hay còn gọi là 1 mẹ nhiều con), làm nhiệm vụ cấp lạnh cho cùng lúc nhiều dàn lạnh. Số lượng dàn lạnh có thể từ 2-5, nhưng không thể quá nhiều và công suất không quá cao như điều hòa trung tâm.

2. Cấu tạp điều hòa multi

Như ảnh trên là ta đã có thể dễ dàng nhận thấy điều hòa multi là loại 1 cục nóng chia ra làm nhiều dàn lạnh khác nhau. Dàn nóng được thiết kế có công suất sử dụng đủ cho các dàn lạnh sử dụng đồng thời tại 1 thời điểm và thường được đặt tại nơi thoáng mát. Dàn lạnh có thể là mặt lạnh treo tường truyền thống, nối ống gió hoặc âm trần đều được. Đây chính là lợi thế của điều hòa multi mà các dòng khác không có được, tùy biến theo từng ngôi nhà và công trình sử dụng.

3. Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của điều hòa multi cũng phức tạp hơn điều hòa treo tường thông thường một chút. Đó là điều hòa multi chỉ có một dàn nóng duy nhất nên dàn nóng này cần dẩm bảo chia đều lượng nhiệt năng cho các phòng có nối với dàn nóng. Chỉ với một dàn nóng điều chỉnh nhiệt độ cho nhiều dàn lạnh cùng lúc, nên dàn nóng này thường có công suất làm lạnh lớn.

Cách hoạt động cũng sẽ được nâng cấp tiên tiến hơn. Ví dụ: khi cả gia đình quay quần vào bữa cơm hoặc sinh hoạt trong phòng khách, máy điều hòa multi có thể điều chỉnh công suất dàn lạnh ở phòng sinh hoạt chung lớn hơn, đáp ứng nhu cầu. Trong khi đó, vào ban đêm, khi mọi người chở về phòng ngủ, thì phòng sinh hoạt chung sẽ được tạm dừng cấp lạnh thay vào đó bổ sung công suất làm lạnh cho các phòng ngủ giúp làm lạnh nhanh và sâu hơn.

Hiện các ưu điểm mà điều hòa multi mang lại như:

– Thẩm mỹ đẹp, không chiếm diện tích như điều hòa treo tường thông thường
– Giảm tối đa vị trí lắp đặt dàn nóng ngoài trời
– Tiết kiệm điện hơn khi sử dụng điện so với các điều hòa thông thường
– Có đầy đủ các tính năng và công nghệ mà điều hòa có thể có bây giờ

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu về cấu tạo và thông tin về điều hòa Multi cho quý khách hiểu them về sản phẩm. Hiện điều hòa multi đang rất được ưa chuông và lắp đặt tại các công trình toàn Hà Nội.

Trả lời