Có nên mua điều hòa Multi Mitsubishi Heavy?

Có nên mua điều hòa Multi Mitsubishi Heavy

Điều hòa Mitsubishi Heavy có sự khác biệt với các hãng điều hòa cùng phân khúc tại thị trường Việt Nam đó là tập trung đầu tư phát triển các giá trị cốt lõi nhưng lại thiếu sự đầu tư trong mảng truyền thông hình ảnh. Tuy nhiên doanh số bán hàng tại thị trường Việt Nam trong năm 2019 vừa qua vẫn rất ấn tượng đặc biệt đối với các sản phẩm thương mại bao gồm điều hòa âm trần cassette, âm trần nối ống gió, tủ đứng và điều hòa multi. Các sản phẩm điều hòa Mutil Mishubishi Heavy hiện đang rất được ưa chuông tại thị trường miền Bắc do có các đặc tính phù hợp với khu vực có thời tiết, khí hậu thay đổi theo mùa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về thương hiệu máy điều hòa Multi Mitsubishi Heavy thông qua bài viết này nhé

1. Xuất phát từ một hãng có ngành công nghiệp nặng với nền tảng lâu đời bậc nhất thế giới

Không thể không kể đến lý do đầu tiên đó chính là về nguồn gốc thương hiệu, Mitsubishi Heavy đã có lịch sử phát triển hàng trăm năm tuổi với đa dạng các ngành công nghiệp nặng nổi tiếng như đóng tàu, sản xuất xe hơi và sản xuất điện lạnh – điện dân dụng. Trải qua hơn một thế kỷ xây dựng và phát triển, Mitsubishi Heavy đã trở thành một đế chế công nghiệp tại Nhật Bản và là công ty xuyên quốc gia có quy mô lớn trên thế giới. Cũng đã có mặt tại Việt Nam gần 3 thập kỉ, người tiêu dùng cũng đã có được tiếp xúc với thương hiệu Mitsubishi Heavy nên không còn xa lạ gì. Do có nền tảng vững chắc, thương hiệu uy tín lâu năm nên đây được coi là lợi thế đầu tiên của hãng đối với người dùng đảm bảo về chất lượng cũng như dịch vụ khi mua sản phẩm.

2. Chất lượng bền bỉ theo thời gian

“Đồ Nhật đã bền thì hàng của Mitsubishi còn bền hơn”, đây là câu nói vui của mọi người dân Việt Nam, điển hình có thể chứng minh các hãng xe của Nhật cực kì được người dân Việt ưa chuộng, một là bền – đi mấy chục năm mà hỏng hóc ít, chạy tốt, hai là giữ giá bán lại, xe của Toyota hay các dòng xe của Mitsubishi cực kì được tin dùng tại thị trường Việt Nam với tính thực dụng của nó. Quay trở lại với chủ đề, điều hòa nói chung và điều hòa Multi Mitsubishi Heavy nói riêng phải nói là chạy cực bền, tuổi thọ cao và ít bị hỏng hóc vặt. Tôi có bà chị lắp điều hòa các đây 10 năm mà đến bây giờ máy chạy vẫn rất mát, hỏi thấy bảo ít khi phải sửa chữa lớn, vệ sinh định kì là máy chạy ổn định. “Của bền tại người”, câu này đúng trong trường hợp trên tuy nhiên không thể không phủ nhận rằng hàng Mitshubishi Heavy sản xuất rất bền.

3. Điều hòa Multi Heavy chỉ có 2 chiều

Cái này vừa là cái hay, vừa là cái dở của hãng. Tại đầu bài viết này đã đề cập là điều hòa Multi Mitsubishi Heavy bán rất tốt tại thị trường miền Bắc đều là có lý do của nó. Với đặc thù là cục nóng chỉ có 2 chiều nóng lạnh, không có loại 1 chiều thế nên việc phù hợp với khí hậu tại miền Bắc Việt Nam là điều dễ hiểu khi mà tại đây có 2 loại khí hậu điển hình là nóng và lạnh, có thể sử dụng quanh năm với sản phẩm này. Tuy nhiên lại không được sử dụng nhiều tại phía Trung và phía Nam Việt Nam do đặc tính của khí hậu nóng ẩm quanh năm đây chính là điều bất lợi mà hãng phải chấp nhận. Có thể lý do là hiện nay điều hòa Multi giá cả vẫn cao hơn so với các loại điều hòa thương mại khác là âm trần, âm trần nối ống gió hay tủ đứng. Hoặc cũng có thể hãng tiết kiệm chi phí sản xuất và chỉ sản xuất loại multi 2 chiều. Tuy nhiên với yếu tố địa lý thì Mitsubishi Heavy đặc biệt thích hợp cho khí hậu phía Bắc Việt Nam.

4. Dải công suất lớn cho nhiều lựa chọn

Đặc điểm của điều hòa multi là từ mô hình 1 cục nóng tổng chia ra nhiều cục lạnh trong công trình giúp tiết kiệm diện tích và nâng cao tính thẩm mỹ. Với dải công suất từ 16000btu cho đến 43000btu có thể đáp ứng tốt hầu hết nhu cầu các căn hộ, ngôi nhà cũng như văn phòng tại Việt Nam. Khách hàng có nhiều sựa lựa chọn khi có thể lắp đặt tối đa từ 2 đến 6 dàn lạnh cho 1 cục nóng. Dàn nóng điều hòa multi Mitsubishi Heavy sử dụng gas R410A là môi chất làm lạnh mới với cấu tạo phức tạp hơn gas R22. Gas R410A đạt hiệu suất làm lạnh cao hơn khoảng 1.6 lần so với gas R22, đồng nghĩa với tiết kiệm năng lượng hơn. Ngoài ra, gas R410A còn rất thân thiện với môi trường.

Với các yếu tố nêu trên có thể thấy, chẳng cần quảng cáo quá nhiều nhưng điều hòa thương mại của Mitsubishi Heavy vẫn được người dân Việt Nam đặc biệt ưa chuộng và tin dùng bởi giá trị cốt lõi sản phẩm đem lại. Trong đó phải kể đến dòng điều hòa mutil với những đặc tính phù hợp với khí hậu và sự bền bỉ cũng như giá thành hợp lý. Hy vọng rằng trong tương lai, hãng sẽ có những thay đổi để có thêm loại 1 chiều để thể phát triển thị trường đẩy mạnh hình ảnh thương hiệu đồng thời tạo môi trường cạnh tranh cho các thương hiệu khác.

Trả lời